SP16662303

Bột lá Khúc Chợ Quê/ làm xôi khúc (50g)

42,000đ

Thông tin kho hàng
MS2

MAY SHOP - Đồ Làm Bánh, Nhà NO-09, LK-01, Khu dịch vụ Hà Trì - Phường Hà Cầu - Quận Hà Đông - Hà Nội

3 sản phẩm có sẵn

Mô tả chi tiết
BỘT LÁ KHÚCBột Lá Khúc Nguyên Chất 100% Từ Cây Lá Khúc Có Chứng Nhận VSATTP Không Chứa Hóa Chất, Chất Bảo Quản, An Toàn Cho Người Sử Dụng Và Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bánh Khúc, Xôi Khúc Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian Từ Bột Lá Khúc.ĐẶC ĐIỂM BỘT LÁ KHÚCMàu Xanh Bạc Và Có Mùi Thơm Đặc Trưng Của Cây Khúc, Sau Khi Được Làm Khô Và Chế Biến Thành Dạng Bột Rất Nhẹ Và Bông Tơi Khó Thấm Nước Nên Khi Pha Bột Lá Khúc Vào Nước Cần Khuấy Đều Khoảng 3-5 Phút Nước Mới Ngấm Đều Được Vào Bột.CÁCH DÙNG BỘT LÁ KHÚC: Hòa bột lá khúc với lượng nước lọc vừa đủ sau đó mang đi hấp và lọc lấy nước cốt và nhào với bột nếp để làm bánh khúc (lưu ý: 100g bột có thể hòa được với 1-2 lít nước)VỀ CÁCH BẢO QUẢN• Bảo Quản Bột Lá Khúc Nơi Khô Ráo Thoáng Mát, Tránh Nắng Nóng, Ẩm Ướt. • Có thể bảo quản trong tủ lạnh nhằm tăng thời gian sử dụng.• Bảo quản tốt sử dụng trong 12 tháng kể từ ngày sản xuất.============Sản xuất: Chợ Quê Việt NamHạn Sử dụng: 1 NămThành phần: 100% Lá KhúcDạng: Bột Mịn KhôKhối Lượng: 50gCách làm bánh khúcnguyên liệu làm vỏ bánh khúc  500gr gạo nếp 300gr bột nếp15-17gr bột lá khúc1/2 muỗng cà phê muối Nguyên liệu chuẩn bị làm nhân bánh khúc:100gr thịt lợn (thịt heo)200gr đậu xanh (đã được xay, tách vỏ)Hành lá 1 muỗng cà phêNước mắm 1/2 muỗng cà phêMuối 1 nhúm hạt tiêu (đã xay nhỏ)Hành phi, chà bôngBước 1: Rửa sạch gạo nếp và đậu xanh, cho nước vào nồi để ngâm gạo và ngâm đậu xanh, ngâm ngập nước khoảng 3-4 tiếng đợi cho đến khi gạo và đậu xanh nở và mềm ra trước khi đem đi nấu sẽ nhanh hơn (chế biến). Bước 2: Hòa bột lá khúc cùng với nước lọc với lượng nước vừa đủ, khuấy đều rồi đem đun lấy nước sau đó lọc qua rây lấy nước cốt và trộn với bột bánh.Bước 3: Nhào bột cùng với nước lá khúc, nêm thêm 1 chút muối, dầu ăn, nhào đều tay để bột bánh và nước bột lá khúc được hòa quyện đều vào nhau cho đến khi bột vừa nhuyễn vừa dẻo (chú ý: không nên pha quá nhiều nước, hoặc quá ít nước dẫn đến bột bị khô hoặc nhão sẽ ảnh hưởng đến công đoạn nặn và chất lượng của bánh).Bước 4: Nấu chín đậu xanh, dùng chày nghiền nhuyễn đậu khi còn nóng. Giã nhuyễn nhân đậu xanhBước 5: Cắt nhỏ thịt heo, ướp sơ với nước mắm, hành, tiêu khoảng 30p rồi xào thịt cho đến khi săn lại. Bước 6: Cho đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào trộn đều với thịt heo. Nhào đậu xanh với thịt lợnBước 7: Nặn phần bột và nhân thành những viên tròn nhỏ, đều nhau.Bước 8: Cho viên bột vào lòng bàn tay, ấn dẹt rồi cho nhân vào vo viên.Bước 9: Gạo nếp đã rửa sạch, để ráo rồi phủ thật kín viên bánh.Bước 10: Xếp bánh vào nồi, hấp bánh cho đến khi thấy gạo nếp đã chín mềm khoảng 45 phút là được. Xôi chín cho ra đĩa rắc hành phi lên và bạn có thể ăn kèm cùng chút chà bông. ----------------⭐ MAY SHOP - Nguyên liệu & Dụng cụ làm bánh CS1: Số nhà NO-09, LK-01 (Circle K 135 Tô Hiệu đi vào 20m bên tay trái) - Phường Hà Cầu - Quận Hà Đông - Hà Nội CS2: 16 Trần Quốc Vượng - Cầu Giấy - Hà Nội☎️ Hotline: 09.2408.1986⏰ Mở cửa từ 8h đến 20h (Tất cả các ngày trong tuần)