8936029320039

Chả cá Hàn Quốc (450g)

36,000đ

Đã hết hàng trong kho, quý khách vẫn có thể tiếp tục đặt hàng. Chúng tôi sẽ xử lý đơn hàng trong thời gian ngắn nhất.
Thông tin kho hàng
Hàng hóa hết tại các chi nhánh
Mô tả chi tiết

Chả Cá Hàn Quốc Busan Jagalchi - Xuất xứ: Việt Nam - Hạn sử dụng: 12 tháng (In trên bao bì) Chả cá là một trong những món ăn quen thuộc của Hàn Quốc, đặc biệt vào tiết trời sắp se lạnh của mùa đông, chả cá sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của những tín đồ nghiền ăn uống. Vừa thơm ngon, bổ dưỡng, vừa đơn giản dễ làm, chả cá Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn khác biệt, độc đáo. Chả cá này có thể sử dụng làm chả cá xiên Hàn Quốc hay được nấu cùng với Tobokki hoặc một số món ăn Hàn quốc khác.

Dưới đây là một số cách chế biến món chả cá Hàn Quốc.

Chả cá xiên

Cách chế biến:

Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

- 100g chả cá Hàn Quốc

- 30g củ cải

- 300ml nước

- 30ml nước tương

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/4 muỗng cà phê tiêu

- 6 lá rong biển

- Hành, ớt, que tre hoặc xiên tre

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Sơ chế các loại củ, cắt viên hạt lựu.

- Bước 2: Gấp chả cá thành dạng sóng đều vào các xiên que bằng tre.

- Bước 3: Cho nguyên liệu như củ cải, rong biển, ớt, hành đun sôi trong 4-5 phút và sau đó vớt rong biển ra trước.

- Bước 4: Tiếp theo cho thêm chả cá, dầu hào, muối và nồi nước bỏ sẵn nguyên liệu vừa đun khuấy cho đều tay.

- Bước 5: Cho xiên chả cá và hành lá được thái nhỏ vào sau, nêm lại gia vị và tắt bếp.

Chả cá xào cay

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, chẳng hạn, gạo được xem là lương thực chính trong bất kỳ bữa ăn nào và các món phụ như súp, món hầm, rau nấu chính, rau sống... nhằm cung cấp chất dinh dưỡng.

Gia vị là điểm nhấn làm nên đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Trong bất kỳ món ăn nào thì nước tương, tỏi, hành lá, vừng, dầu mè và bột ớt đỏ là thành phần không thể thiếu, giúp hương vị món ăn thêm ngon.

Chả cá xào cay là một trong những món ăn phổ biến trên bàn ăn gia đình của người Hàn Quốc. Hương vị cay nồng của tương ớt hòa quyện cùng miếng chả cá đã được tẩm ướp gia vị tạo thành món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác khi dùng với cơm trắng hoặc cơm nắm rong biển.

Chả cá xào cay kích thích vị giác.

Chả cá xào cay kích thích vị giác. Ảnh: Shutterstock.

Cách chế biến:

Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

- 200g chả cá

- 1/2 củ hành tây

- Một cây hành boaro

- Một trái ớt xanh

- Một củ cà rốt

- Một muỗng cà phê dầu mè

- Một muỗng súp ớt bột

- Một muỗng cà phê rượu trắng

- Một muỗng súp nước tương

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1/2 muỗng cà phê đường phèn

Cách làm:

- Bước 1: Cắt chả cá thành những lát mỏng.

- Bước 2: Cho chả cá vào rây và rửa sạch lại với nước nóng.

- Bước 3: Cắt nhỏ hành tây, boa rô, ớt và cà rốt.

- Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, cho hành tây, cà rốt và chả cá vào đảo đều.

- Bước 5: Khi hành tây bắt đầu mềm, thêm bột ớt, đường, nước tương và tỏi vào đảo đều trong vòng năm phút để chả cá ngấm gia vị. Cuối cùng cho ớt và hành lá vào đảo cùng thêm một phút nữa rồi tắt bếp.

Món chả cá xào cay có thể dùng cùng với cơm nắm rong biển Hàn Quốc để hài hòa hương vị.